Lịch khám

T2 - T6 : 17h - 19h30
T7 - CN: 14h - 18h

Hotline

091 838 58 32

Địa chỉ

Kiot 11 VP3, Bán đảo Linh Đàm, Hà Nội

Chỉ số SPF trong mỹ phẩm có đủ chống nắng không?

Có phải các bạn đã từng nghe các tư vấn viên, nhân viên bán hàng mỹ phẩm, hay đọc ở blog nào đó về việc dùng sản phẩm trang điểm chứa chỉ số chống nắng SPF 30 trở lên thì không cần dùng kem chống nắng thêm nữa? Sự thật là chỉ số SPF trong mỹ phẩm có đủ để bảo vệ da bạn? Bài viết dưới đây Pema sẽ cung cấp cho các bạn thông tin một cách toàn diện nhất, đảm bảo cho làn da bạn luôn được bảo vệ tối ưu.

Sự thật về chỉ số SPF trong mỹ phẩm

Giống như mục đích đạt được lượng nước cần thiết cho cơ thể, bạn uống 8 ly nước mỗi ngày. Bởi vậy, bạn phải chắc chắn bản thân đang mặc một chiếc áo SPF 30 cho làn da mỗi ngày trước khi ra khỏi nhà. Thậm chí, dù bạn không dành thời gian ra khỏi nhà hoặc nơi bạn sống là một nơi có nhiều mây, kem chống nắng vẫn được coi như một nhu yếu phẩm không thể nào thiếu cho làn da.

Theo Pema, sản phẩm trang điểm chứa chỉ số chống nắng SPF sẽ cung cấp thêm cho bạn sự bảo vệ, nhưng nó chỉ được coi như một tấm màng bổ sung cho lớp bảo vệ chứ không thể thay thế cho lớp bảo vệ giống kem chống nắng tạo ra.

Theo các chuyên gia da liễu :”Thông thường, chỉ số SPF trong mỹ phẩm không đạt được đến chỉ số 30, hoặc công thức chống nắng không được ổn định. Có nghĩa là trong khoảng một giờ nó sẽ ngừng làm việc.”

Ngoài ra do bạn không trang điểm lại thường xuyên đủ để bổ sung lớp màng bảo vệ da khỏi tia UV. Để đạt được hiệu quả bảo vệ da thì ít nhất sau 1 giờ đã phải trang điểm lại.

Sản phẩm trang điểm chứa chỉ số chống nắng SPF không thể thay thế cho lớp bảo vệ giống kem chống nắng 

Xem thêm: Cách chọn sữa rửa mặt chuẩn nhất để có làn da khỏe đẹp

Chọn loại kem chống nắng phù hợp

Một số tiêu chí đánh giá kem chống nắng có phù hợp với da bạn hay không:

  • Kem chống nắng phù hợp sẽ không gây mụn, bít tắc lỗ chân lông.
  • Không gây ra dị ứng, kích ứng trên da
  • Không để lại vệt trắng gây mất thẩm mỹ
  • Da không bị đổ dầu nhiều hơn

Đối với bạn có làn da nhạy cảm dễ kích ứng, da khô, da hỗn hợp bạn có thể dùng Avene Very Hight Protection Mineral Lotion. Sản phẩm có chỉ số chống nắng SPF 50+ với khả năng bảo vệ cao (very high protection) chống lại được cả tia UVA + UVB. Sản phẩm dạng sữa sẽ giúp làm dịu da và cấp ẩm tốt hơn. Đặc biệt, sản phẩm sử dụng được cho cả phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ em.

Đăng ký tư vấn & khám bệnh